ĐÀN ÔNG NÊN LÀM GÌ KHI VỢ MANG THAI

Hãy Là Người Đàn Ông Tuyệt Vời Khi Vợ có bầu

Khi vợ có bầu chồng phải làm gì và thay đổi ra sao

Từ việc ăn uống, sinh hoạt, công việc, gia đình đều có một chút thay đổi. Phụ nữ mang thai có khỏe mạnh, thai nhi có phát triển tốt hay không đều phụ thuộc vào người đàn ông.

 1.  Đầu tiên người chồng  phải tìm hiểu kiến thức thai sản. Qua sách báo, internet. Tham khảo nhiều nguồn rồi mới tổng hợp lại cái hay nhất và chính xác nhất. 

 2. Vì những bài viết nằm trong top đầu bất cứ ngành nghề nào cũng có sai sót và không chính xác 100%. Nói về thai sản ai là người rành nhất. 

 3. Mọi người ở đây ai cũng có thể trả lời câu hỏi này. Vậy hãy tìm hiểu các trang website của Bệnh viện hoặc đọc sách về thai giáo để tìm ra những điều tốt nhất dành cho vợ con bạn.

 4. Đó là câu trả lời khi vợ có bầu chồng phải làm gì?

Những Điều Đàn Ông Phải làm khi vợ có bầu

1. Đọc sách về thai giáo

2. Dọn dẹp nhà cửa, wc sạch sẽ.

3. Ngừng hút thuốc, uống rượu.

4. Tranh thủ về nhà với vợ không tụ tập với bạn bè.

5. Tập nấu ăn cho dù không biết cũng phải tập.

6. Luôn tạo không khí vui vẽ và thai giáo cùng con.

7. Trước khi ngủ massage vùng chân và bụng cho vợ.

8. Tuyệt đối không dùng đồ hợp và đồ nguội lạnh cho vợ ăn.

9. Điều quan trọng là phải hiểu khi hormon phụ nữ thay đồi vợ bạn sẽ cáu gắt, đôi khi có những chuyện bạn không làm sai nhưng vẫn bị vợ cằn nhằn.

10.Tìm hiểu cách tính calo. Phụ nữ mang thai + 200 calo.

Đây là cách tính calo cho anh/chị tham khảo.

Với nữ giới: (10 × trọng lượng theo kg) + (6,25 × chiều cao tính theo cm) – (5 × tuổi tính theo năm) – 161

Với nam giới: (10 × trọng lượng theo kg) + (6,25 × chiều cao tính bằng cm) – (5 × tuổi tính theo năm) + 5

  • Không hoạt động: Nhân 1,2

  • Chạy bộ 1-3 lần một tuần: Nhân kết quả với 1.375.

  • Thể thao trung bình 3-5 lần một tuần: Nhân 1,55.

  • Tập thể dục đủ tuần: Nhân số với 1,725.

  • Vd: vợ bạn cao 152 cm, nặng 49 kg, 36 tuổi.

  • Cách tính: (10 x 49)+(6,25 x 152) – (5 x 36) -161= 1099 calo

  • Tiếp theo bạn lấy chỉ số tập thể dục bên trên. không tập thể dục: (1,2 x 1099) + 200 = 1518,8 calo trung bình vợ bạn phải nạp 1 ngày.

  • 10 Điều kể trên tuy không đáp ứng được đầy đủ những câu hỏi khi vợ có bầu chồng phải làm gì. Nhưng phần nào cũng cung cấp cho bạn một ít kiến thức nhất định

6 Nhóm Dưỡng Chất Mẹ Bầu Cần Bổ Sung

1. PROTEIN giúp mẹ và bé có nhiều sức khỏe (mỗi ngày 70 gram).

2. SẮT giúp mẹ khỏe con phát triển toàn diện, giúp tăng hồng cầu trong máu (mỗi ngày 30 mg)

3. AXIT FOLIC giúp phát triển trí não. Bổ sung trước khi mang thai và trong suốt thời gian mang thai (400 -600 mcg mỗi ngày).

4. Nói đến CANXI là ai cũng biết đó dùng bổ sung cho quá trình phát triển xương. Thiếu CANXI sẽ bị loãng xương (mỗi ngày 1000 mg).

5. DHA nếu thiếu  phụ nữ dễ trầm cảm sau sinh. DHA có OMEGA 3 tốt cho trí não (mỗi ngày 200 mg).

6. VITAMIN A bổ sung trong quá trình mang thai vì nó hỗ trợ sản sinh tế bào và là một dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của thai nhi (mỗi ngày 800 mcg).

Những Loại Thực Phẩm Bổ Sung Dưỡng Chất Cho Bà Bầu

1. Thịt có màu đỏ có nhiều sắt và PROTEIN (thịt bò, heo…).

2. Thịt gia cầm như gà, vịt có nhiều CANXI, PHỐT PHO, SẮT, VITAMIN A, B1, B2, D, E…

3. Cá Hồi rất tốt cho mẹ bầu vì có nhiều DHA. Trong thịt cá hồi ngoài DHA còn có OMEGA 3, VITAMIN D, B 12, A, B 6, CANXI, KALY, SẮT, PHỐT PHO, KẺM, ĐỒNG, MAGIE, AXIT AMIN. Rất tốt cho mẹ bầu.

4. Rau xanh đậm có nhiều AXIT FOLIC tốt cho hệ thần kinh bé. Giúp cho mẹ giảm được sự mệt mỏi.

5.Trứng có nhiều PROTEIN. Trong trứng có tới 13 thành phần VITAMIN. Trung bình 1 tuần ăn 3-5 quả trứng là rất tốt cho mẹ bầu.

6. Sữa bổ xung nhiều CANXI và VITAMIN tốt cho các mẹ bầu.

Khi vợ có bầu chồng phải làm gì, cho ăn gì đã được nước kho An An hương miền nam liệt kê đầy đủ thông tin

NỖI NIỀM CỦA NGƯỜI ĐÀN ÔNG KHI VỢ MANG BẦU

Khi nghe tin tôi chuẩn bị được làm cha. Thật sự đối với một người 35 tuổi như tôi thì sẽ rất vui mừng. Nhưng hiện tại tâm trạng của tôi hiện ra hai thái cực vừa mừng vừa lo. 

Mừng vì cách đây bốn năm tôi đã từng đi xin con nuôi. Tôi rất thích bé gái ba tuổi ở trại trẻ mồ côi gần quán tôi. Tôi đã đến và đặt vấn đề xin bé gái đó nhưng họ không cho, mà họ lại cho bé trai vài tháng tuổi. Có lẽ do môi trường sống và làm việc của tôi chỉ một mình nên tôi thiếu đi tình cảm của một người phụ nữ, nên trong đầu tôi luôn muốn có một đứa con gái và tôi đã làm mọi cách để có con gái.

Khi xin không được thì tôi lại nghĩ ra một hướng khác đó là kiếm người đẻ thuê. Lúc đó công việc tôi cũng ổn định nên đủ khả năng kinh tế để kiếm người đẻ thuê. Rồi tôi cũng kiếm được một người lớn hơn tôi 3 tuổi đồng ý với giá 200 triệu trọn gói.

 Sau một tháng tôi chạy ra số tiền đưa trước là 50 triệu. Tôi liền liên lạc với cô đó thì nhận được câu trả lời xin lỗi em phải đi lấy chồng. Khi các bạn đọc tới đây cũng hiểu tôi cuồng con gái đến mức độ nào. Nhưng giờ đây tại sao tôi lại lo lắng. Đàn ông khi mà có gia đình thì điều gì có thể làm họ lo lắng, chỉ có thể là công việc.

Hiện tại tôi viết những dòng chữ này là con tôi gần được hai tháng. Công việc tôi thất bại và đang trong quá trình chuyển đổi công việc. Tiền không, công việc không thì với một người đàn ông có trách nhiệm gia đình thì tâm trạng họ như thế nào. Các chị em có bao giờ hiểu được không.
Bản thân tôi không có điều kiện học cao nhưng tôi có thói quen đọc sách từ nhỏ. Hiện tại tôi vẫn cố gắng giữ những thói quen đó. Tôi làm trang website này chỉ giới thiệu, hướng dẫn cách nấu ăn và nước kho tôi sản xuất. 
Nhưng giờ đây tôi phải tìm mua sách làm cha, sách thai giáo cho con để hiểu tâm trạng của vợ khi mang thai. Cần những gì, ăn uống ra sao, tâm trạng như thế nào. Vì tôi biết con đường phía trước tôi rất khó khăn, đầu tiên tôi phải về nhà vợ ở và công việc tôi chưa thể triển khai được. Thời gian nhanh nhất cũng phải mất ba tháng.
Trong ba tháng ở nhà lo việc cơm nước, rữa chén, dọn dẹp nhà cửa. Đối với tôi công việc đó rất bình thường vì tôi kinh doanh ăn uống nên đôi khi không có tạp vụ tôi vẫn ngồi rữa vài ba trăm tô là chuyện bình thường. Từ khóa khi vợ có bầu chồng phải làm gì xin ẩn phần còn lại của câu chuyện
Nhưng tôi không biết em và gia đình em nhìn tôi với ánh mắt như thế nào. Tôi ở nhà em nhưng tôi không ăn bám bất cứ gì nhà em, Đúng ra anh không viết những dòng chữ này nhưng a phải viết để người nhà em có đọc thì cũng hiểu anh không đến ăn bám nhà em.
Còn trong cuộc nói chuyên a với em. Anh không có quyền so sánh nỗi ức chế của anh với việc em đang mang thai. Em à. Anh là một thằng đàn ông sống có trách nhiệm gia đình nhưng giờ đây anh trong hoàn cảnh khó khăn không thể kiếm tiền lo cho con và em. 
Anh biết em và gia đình em rất coi thường anh. Nhưng vì em vì con anh mới đến ở nhà em. Nhưng đừng vì anh chưa làm ra tiền và ở nhà em mà em có thể to tiếng bất kì việc gì với anh. Em đang mang thai anh hiểu em ức chế nhiều việc. 
Nhưng đừng lấy lý do đó mà kiếm chuyện mọi việc với anh. Anh im lặng để không xảy ra cãi vã thì em nói anh không quan tâm. Còn anh nói lại thì sẽ sinh cãi vã. Mà trong cuộc cãi vã em luôn cho là mình đúng. Không ai là hoàn hảo cả và không ai là người luôn đúng hết. 
Nếu em cho là việc gì em làm cũng đúng thì em hãy dùng những kiến thức em học được rồi bước ra kinh doanh đi. Rồi em sẽ hiểu kiến thức em học được và kinh nghiệm có một khoảng cách rất xa. Kiến thức phải kết hợp với kinh nghiệm, mà kinh nghiệm lấy ở đâu ra. Từ thất bại mà ra đó em.
Trong kinh doanh không ai muốn mình bị thất bại. hầu hết mọi người đều tránh né thất bại và muốn lãng quên chuyện đó để làm lại từ đầu.
Dù sao anh vẫn dám thừa nhận mình thất bại và dám bắt đầu lại từ đầu. Còn hơn một số người luôn nói ý tưởng này nọ nhưng mãi mãi không bao giờ dám thực hiện.
Hiện tại con tôi đã được 4 tháng 6 ngày tuổi. Tôi viết những dòng nhật ký này để ghi nhớ và rồi sẽ có một ngày con lớn lên sẽ đọc và hiểu cho ba. Đúng là thời điểm này ba chưa có thể kiếm được tiền từ sản phẩm của ba. Nhưng ba quyết tâm không từ bỏ ước mơ của ba.
Ba sẽ làm mọi cách để cố gắng nuôi dưỡng và duy trì thương hiệu này để một khi con lớn con có một cuộc sống tốt đẹp hơn ba như hiện tại. 
Hôm nay là ngày 18/5/2021 là ngày thứ 2 ba đi ra đường để theo học nghề mua bán xe củ cùng một người bạn. Ngày đầu ba đi kiếm việc để nuôi ý tưởng thì mẹ con đã nhắn làm đơn ly dị với ba. Còn hôm nay lúc ba ru con ngủ mẹ con cũng muốn ly dị với ba.
Con à nếu mẹ con muốn như vậy thì ba đành chấp nhận vì mẹ con luôn cho là mẹ đúng. Nếu không tính từ ngày cưới chỉ tính từ lúc con chào đời đến hôm nay thì tầm 126 ngày thì chưa một ngày nào ba không bị chỉ trích và chửi. 
Ba nghĩ không lẻ mình tệ đến độ 126 ngày mà mình không hoàn thành được một ngày nào tốt hay sao mà ngày nào cũng bị chửi thậm tệ. Cùng một việc hai người cùng làm kết quả như nhau nhưng cuối cùng chỉ có mình ba sai thì sao ba cũng không biết nữa.
Nhưng vì con ba vẫn cố gắng chịu đựng những lời nói khó nghe của mẹ con. Đến nỗi giờ bà nội con và chú út thấy ba bị như vậy riết rồi hai người không đụng đến bất cứ thứ đồ ăn nào của mẹ con nữa. Có thể con nghĩ ba nói tiêu cực nhưng những gì ba nói là sự thật.
Giờ ba không muốn trách ai hết ba chỉ trách mình là không có sự quyết đoán để xảy ra nhiều chuyện vì con người ba sống luôn có tình nghĩa. Nhưng đôi khi tình đã cạn nhưng nghĩa vẫn còn nên ba luôn cố gắng im lặng và nhẫn nhục. Ba bị cao huyết áp. Nhưng khi không ở trong nhà huyết áp ba chỉ tầm 130 nhưng khi ở trong nhà thì huyết áp đo được 170 đến 180 chỉ số rất cao và có nguy cơ đột quỵ.
Hiện tại công việc của ba chưa đi vào quỹ đạo nhưng ba vẫn còn sức khỏe để làm việc mà còn nhưng vậy thì khi ba nằm xuống mà không có tiền thì ba cũng không biết sẽ như thế nào. Nên có những chuyện sau này khi con lớn lên con đọc được bài viết này con sẽ hiểu sao ba phải quyết tâm xây dựng sự nghiệp để ba còn có cơ hội dưỡng già và con được những cơ hội tốt nhất chứ không giống như ba nghèo bị khinh như vậy.
Thôi ba ngưng lại vì cũng đã viết rất dài. Hôm nay ba viết ra những dòng chữ này cơ thể ba rất nhẹ nhỏm và thoải mái ba rất thích câu này và sẽ áp dụng quãng đời còn lại của ba.
” Tiên trách kỷ Hậu trách kỷ”
LẤY CHỒNG MIỀN TRUNG

Lấy chồng miền Trung có khổ như lời đồn không? Chị em chuẩn bị tâm lý như thế nào, ra sao khi lấy chồng miền Trung

Xem Thêm »
Thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ còn có tên là thịt ba rọi. Người miền Bắc thì dùng ba chỉ để làm món cháy cạnh, còn miền Nam thì dùng ba chỉ làm kho tiều.

Xem Thêm »
Cách kho ếch

Cho đi những gì tôi biết MỌI THỨ MIỄN PHÍ 100% Bạn nào muốn khởi nghiệp ngành ăn uống mà

Xem Thêm »

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *