KINH NGHIỆM MỞ QUÁN CƠM BÌNH DÂN

Kinh nghiệm mở quán cơm bình dân gần khu trường học dành cho người có đam mê kinh doanh ăn uống.

Mình kinh doanh trong ngành ăn uống này được 7 năm. Thời gian không lâu nhưng cũng đủ cho mình rút ra nhiều kinh nghiệm trong ngành ăn uống. 

Mình không thật sự thành công nhưng thời gian mình trụ được 7 năm, cũng có thể hiểu là mình kinh doanh đủ thu chi.

Mình viết bài này chia sẽ cho các bạn những kinh nghiệm thật sự từ bản thân mình vừa làm chủ và làm bếp (Quán mình sức chứa 350 khách). 

Tại sao mình viết ra vừa làm chủ vừa làm bếp, để các bạn hiểu và có kinh nghiệm mở quán cơm bình dân hoặc cơm văn phòng điều đầu tiên là các bạn phải biết nấu ăn, để giảm tối đa chi phí nhân công.

những
việc cần làm

 1.  Đầu tiên là địa điểm mở quán cơm bình dân

 2.  Địa điểm thuận lợi là bạn đã thành công hơn 60% trong việc tìm kiếm nguồn khách hằng ngày.

 3. Khi gặp khó khăn trong việc kinh doanh ăn uống bạn vẫn có thể chuyển sang mô hình khác.

 4. Xác định phân khúc khách hàng của bạn, để có thể lên thực đơn một cách hợp lý với đối tượng mình nhắm đến.

 5. Khu vực tập trung vùng miền nào đông nhất (thay đổi khẩu vị theo lượng khách vào quán).

 6. Nghiên cứu đối thủ và giá cả (mình có gì đặc biệt hơn đối thủ hay không).

 7. Tiền (không đủ tiền thì đừng cố gắng làm). Nhanh nhất thì bạn cũng phải mất 2 tháng mới có lượng khách ổn định.

Công thức xác lập chi phí mở quán cơm bình dân.

( Tổng tiền mua đồ + Thuê mặt bằng + Lương nhân viên) x 40% = Chi phí dự phòng.

vd: ( Mua đồ 100tr + Mặt bằng 10tr + Nhân viên 12tr) x 40% = 48 tr là số tiền dự phòng trong ba tháng đầu khi bạn chưa có khách ổn định (quán cơm nhỏ).

nước kho an an
nước kho an an
nước kho an an
 1. Quan điểm chung của hầu hết mọi người khi lần đầu mở quán cơm bình dân hay cơm văn phòng đều chuẩn bị đồ thật nhiều, nhân viên thật đông. Nhưng sau một tháng thì đồ ăn ít lại, nhân viên ít đi. Nên khi các bạn khởi nghiệp kinh doanh ăn uống khi chưa có thương hiệu thì các bạn cứ ít đồ ăn, ít nhân viên, nhiều khuyến mãi

 2. Làm sao nấu hết bao nhiêu thì bán hết bấy nhiêu. Đừng  để đồ tồn động ngày mai vì mới bán các bạn chưa có kinh nghiệm xử lý đồ củ. Đặc biệt quán mới khai trương tuyệt đối không nên bán đồ củ cho khách.

 3.  Bạn có thể lừa khách vào một lần. Nhưng bạn làm sao cho khách quay lại mới là điều bạn cần nên làm.

 4. Quan sát lượng khách vào ăn tập trung vùng miền nào đông nhất. Cách ăn uống xem cảm nhận họ có hài lòng không, thời gian bao lâu họ lại ghé quán. Sau khi xác định lượng khách vùng miền nào vào quán mình đông nhất thì mình phải linh động và uyển chuyển thay đổi cách nấu ăn vùng miền đó để có thể nắm ngay thị phần khách đó. 

 5. Chứ bạn không thể nói tôi là người miền Nam nên tôi phải nấu ngọt mới có thể cảm nhận được vị ngon của món tôi nấu. Bạn đang bán vị ngon của miền Nam cho khách miền Trung và Bắc họ sẽ không cảm nhận được vị ngon của miền Nam và họ sẽ từ bỏ và không quay lại quán của bạn nữa ( hãy đặt bạn vào vị trí khách hàng, bạn đã bao nhiêu lần ghé ăn một quán rồi không có lần thứ hai quay lại cho dù bạn đi qua hằng ngày).

 6. Đó là những kinh nghiệm thực tế trong những năm mình kinh doanh từ quán ăn đến nhà hàng. Bạn hãy xem và tìm hiểu nhiều về những bài viết nói về kinh nghiệm mở quán cơm bình dân để có thể thành công trong ngành ăn uống.

Bạn hãy bán cái ngon của khách hàng cho khách hàng.

Bạn phải tập trung vào khách vùng miền vào quán bạn đông nhất vì đó là những khách hàng sẽ giúp bạn duy trì lượng khách ổn định trong 3 tháng đầu. Sau khi có lượng khách ổn định rồi thì bạn có thể điều chỉnh hoặc thêm một vài món vùng miền thứ hai. Đó là điều bạn nên làm vì nó sẽ giúp bạn nắm được hơn 80% lượng khách sẽ quay lại quán bạn. Bạn bán cho khách địa phương nên bạn phải đạt được hai vùng miền yêu thích thì quán bạn mới có thể thành công, đó là những kinh nghiệm về cách mở quán cơm bình dân dànhh cho những bạn đam mê kinh doanh ăn uống.

Nguyên Phát Huy

"

nhà sản xuất // nước kho

AN AN

Nếu bạn muốn tìm hiểu về nước kho của chúng tôi. Thì đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Nước kho An An là một dòng sản phẩm mới giúp cho các bà nội trợ nhanh chóng, tiện lợi trong việc nấu ăn. Nước kho An An được cô đặc nhiều thành phần tự nhiên an toàn vệ sinh thực phẩm và tốt cho sức khỏe. Có 3 vị Nam, Trung, Bắc.

Miền Nam

Hương

Miền Trung

Hương

Miền Bắc

Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *