khởi nghiệp kinh doanh

Quán com văn phòng gần đây

Kinh doanh com văn phòng

có hai
mô hình

Tùy theo bạn nhắm đến đối tượng khách hàng nào thì mình kinh doanh mô hình đó.

 1. Cơm văn phòng nấu sẵn khi khách vào chọn món bạn sẽ dùng lò vi sóng quay lại món kho. Đối tượng là khách làm việc văn phòng giá giao động từ 35k đến 60k một người.

 2. Cơm văn phòng theo dạng cơm niêu

        Khách vào gọi món mới bắt đầu nấu. Dành cho đối tượng khách hàng cao cấp, tiếp khách…

cơm văn phòng

cơm niêu & cao cấp

1. Địa điểm kinh doanh

Bạn phải chọn gần khu vực các công ty bất động sản, ngân hàng…

Những đối tượng khách hàng này thường xuyên tiếp khách và nhu cầu ăn uống họ cao hơn. Nên cơ hội thành công quán cơm văn phòng gần đây của bạn sẽ cao hơn.

 

2. Khảo xát địa điểm kinh doanh

Khu vực bạn kinh doanh đã có mô hình kinh doanh quán cơm văn phòng gần đây chưa. Nếu đã có rồi thì bạn phải tìm hiểu phân tích đối thủ của mình là ai. Đối thủ của của mình đã xây dựng được thương hiệu chưa. Điểm mạnh của đối thủ, điểm yếu của đối thủ, giá cả, thị phần khách hàng của đối thủ là người miền nào…

3. bãi đậu xe

Khu vực bạn thuê có chỗ để xe không ?

Vì thị phần khách của bạn đa số là đi ô tô. Nếu vị trí bạn thuê đẹp mà không có chỗ để xe thì bạn không nên đầu tư vào quán cơm văn phòng gần đây.

“Bãi đậu xe rất quan trọng trong kinh doanh cơm văn phòng ”

nước kho an an

vị trí có bãi đậu xe

cách xa công ty tầm 3km

Bạn xác định đầu tư cơm văn phòng xa khu vực trung tâm để có bãi đậu xe. Thì trước tiên bạn sẽ phải xây dựng  website và chiến lược Marketing trước ba tháng.

Bạn muốn mọi người biết đến quán của bạn thông qua webiste và các mạng xã hội. Thì thời gian tối thiểu để bạn seo website lên top Google cũng phải mất ba tháng. 

Đó là bạn làm seo tốt chứ làm không chuyên thì rất khó lên được top google vì ăn uống, bất động sản, du lịch là những ngành cạnh tranh từ khóa seo cao nhất.

4. chiến lược kinh doanh 3 buổi

Bạn phải kinh doanh sáng, trưa, chiều. Bạn muốn có lợi nhuận thì bạn phải đông khách được hai buổi. 

Còn lượng khách của bạn đông tập trung vào buổi trưa thì bạn chỉ có thể vừa đủ chi và dư chút ít. Rồi sau một thời gian bạn sẽ nằm trong 60% xác sống của ngành kinh doanh ăn uống thu vừa đủ chi.

Còn bạn kinh doanh quán cơm văn phòng gần đây hai buổi trưa và chiều thì lượng khách tập trung vào buổi trưa rất đông. Nhưng rồi buổi chiều lượng khách giảm đi rất nhiều. 

Một là khách hàng bạn đi nhậu, hai là mọi người sẽ tranh thủ về ăn cơm với gia đình.

5. Điểm tâm sáng hổ trợ kinh doanh

Mặt bằng có sẵn, nhân viên có sẵn, bạn chỉ cần tuyển thêm một bếp chuyên ăn sáng đi ca 6 h sáng đến 14h, là bạn vừa tận dụng mặt bằng buổi sáng và tận dụng được bếp ăn sáng trong bữa cơm trưa. 

Đặc biệt bạn bán hủ tiếu thì bạn có thể dùng nước hủ tiếu kết hợp với nước kho An An để bạn kho thịt, cá rất tiện lợi và tiết kiệm chi phí.

6. tiền (dự trù chi phí kinh doanh quán cơm văn phòng gần đây)

Công thức dự trù kinh phí đầu tư cơm văn phòng gần đây:

 •  (Tiền đầu tư + Mặt bằng + Lương NV + Thuế + Điện) x 40% = Số tiền dự phòng.

 • Vd: ( 500 tr đầu tư + 50 tr mặt bằng + 70 tr lương + 2 tr thuế + 7 tr điện) x 40% = 251 tr dự phòng trong  vòng 3 tháng đến 6 tháng.

 • Mô hình kinh doanh này bạn ít bị hư hao đồ ăn. Vì đồ bạn được bảo quản cấp đông đúng vệ sinh ATTP. 

 • Với số tiền đầu tư như trên thì hợp đồng tối thiểu của bạn phải được 5 năm. 

 • Thời gian để bạn có lượng khách ổn định phải từ 3 đến 6 tháng ( quán lớn).

 

7. Bếp có hai mô hình

 1. Bếp đi theo một ekip (bếp thầu) thì bạn sẽ không cần mướn một người bếp nào nữa. Mọi việc bạn chỉ cần nói với bếp trưởng.

 • Ưu điểm: Làm việc chuyên nghiệp vì đã có thời gian làm việc bên nhau nên họ rất hiểu ý và biết sắp xếp công việc.

 • Nhược điểm: Bạn không biết, không nắm được gì trong bếp. Mọi việc bạn đều phó thác từ chất lượng món ăn, đến vệ sinh ATTP đều dựa vào lương tâm người đầu bếp.

 • Buôn bán bình thường thì không sao, nhưng khi bạn có lượng khách đông thì bạn sẽ gặp những vấn đề về bếp. Vì bếp đang nắm trong tay toàn bộ công thức và khẩu vị của khách hàng. Lúc này bạn là người nắm đằng lưỡi chứ không nằm đằng chui nữa.

      2. Bếp lắp ráp là bạn chỉ thuê một bếp trưởng, còn lại bạn thuê mỗi người một khâu.

 • Ưu điểm: Bạn có mối quan hệ với tất cả nhân viên. Bạn hiểu được những vấn đề bên trong ngành bếp, cho dù khách đông bạn cũng không lo lắng khi không có bếp trưởng vì phụ bếp của bạn cũng đã học được chút nghề của bếp trưởng. Lúc này bạn vẫn nắm đằng cáng chứ không nắm đằng lưỡi.

 • Nhược điểm: Làm việc chưa được chuyên nghiệp, thời gian ra món sẽ lâu hơn và luôn có sự mâu thuẫn của bếp với các nhân viên. Vì nhân viên có thể nghỉ bất cứ khi nào họ muốn vì họ không đi theo một ekip như bếp công nghiệp.

phong cách nấu ăn của bếp trưởng

Mỗi đầu bếp đều có thế mạnh riêng từng vùng miền

 • Bếp chuyên ăn sáng

 •  Bếp chuyên cơm văn phòng gần đây

 • Bếp chuyên hải sản

 •  Bếp chuyên thịt rừng…

 • Nên mỗi bếp sẽ có một sở trường riêng đặc trưng của người thầy dạy và khẩu vị của vùng miền nơi bếp đã sinh sống từ nhỏ. Bạn mướn bếp miền Trung và bạn kêu bếp nấu canh chua miền Nam rồi bạn hỏi bếp có cảm nhận được vị ngon của canh chua miền Nam hay không. Bếp mà trả lời có thì bếp bạn đang dối lòng. Không ai là toàn diện, ai cũng có sở trường và sở đoản. Đặc biệt là bếp có tính tự ái rất cao và luôn làm theo thói quen, quan điểm nấu ăn của bếp, rất khó thay đổi

Mô hình kinh doanh cơm văn phòng gần đây có 4 bước
kinh doanh không bao giờ dễ dàng .Nhưng nó cho ta thể hiện hết khả năng của mình.
01
Thiết lập
Giai đoạn định hướng chiến lược kinh doanh, sắp xếp đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp tránh tình trạng một bên làm việc suốt, một bên ngồi chơi.
02
Duy trì
Khi đã định hướng chiến lược kinh doanh đi vào quỹ đạo hoạt động bài bản, chuyên nghiệp, thì các bạn cố gắng duy trì đội ngũ nhân viên và chiến lược kinh doanh mình đề ra.
03
phê bình

Trong thời gian kinh doanh luôn thu nhập thông tin góp ý của khách hàng để nắm được thị phần khách hàng chính của quán mình người miền nào.

04

Thay đổi

Trải qua thời gian 3 tháng kinh doanh là bạn đã thu thập được thông tin khách hàng. Giờ là lúc mình thay đổi chiến lược kinh doanh dài hơi của bạn. Tập trung lượng khách vùng miền nào vào quán đông nhất. Thay đổi cách nấu để hợp khẩu vị vùng miền đó để chiếm ngay thị phần.

Bếp thay đổi hay thay đổi bếp

Thay đổi trước khi không thể thay đổi được nữa, lúc đó bạn mới cảm nhận được điều gì thật sự quan trọng

Trở Về Trang Chủ

Đồng hành cùng bạn

nước kho an an

Nước kho An An ra đời hổ trợ cho những bạn muốn mở quán cơm văn phòng các món kho đạt được vị chuẩn của 3 miền Nam, Trung, Bắc.

Thay đổi để thành công

sườn non kho

CÁCH KHO THỊT NGON

Cách kho thịt ngon và nhanh giúp mọi người giảm thiểu được thời gian trong bếp qua đó đủ sức khỏe để đáp ứng công việc ngày càng áp lực mà vẫn đảm bảo sức khỏe trong việc ăn uống

Xem Thêm »

KINH DOANH ĂN UỐNG

kinh doanh ăn uống độ tuổi nào khởi nghiệp tốt nhất. Có thể nói trên 35 tuổi là độ tuổi lý tưởng để khởi nghiệp bất cứ ngành gì trong đó có ngành ăn uống

Xem Thêm »

CƠM VĂN PHÒNG

Bạn có muốn kinh doanh cơm văn phòng luôn đông khác và công thức thành công ở trong bài viết này.

Xem Thêm »

Liên Hệ