CÁCH NẤU HỦ TIẾU VỚI NƯỚC XƯƠNG GÀ

Cách nấu hủ tiếu bằng xương gà để có nước dùng đẹp và giảm chi phí trong kinh doanh.

Bắt tay vào việc thì đại đa số mọi người ai cũng nghĩ việc hầm xương gà rất đơn giản. Chỉ cần bỏ xương gà vô hầm cho mềm là có nước ngọt dễ ẹt đó mà. 

Nhưng thật sự rất khó vì phải biết canh lửa sao cho hợp lý. Nếu không biết canh lửa, nước cốt của anh/chị sẽ bị đen và hôi vì đầu gà tiết ra chất hôi. Còn hầm với xương heo thì tương đối đơn giản nhưng cũng cần phải có kinh nghiệm không thì nước vẫn bị đen.

Nếu hầm được nước dùng gà ngon thì anh/chị nấu món gì cũng được thơm ngon.

MUA XƯƠNG GÀ DÍNH ĐẦU

Xương gà anh/chị mua ngoài chợ tuyệt đối mua xương gà mới không dùng xương gà đông.
Anh/chị hầm xương gà làm nước dùng vừa ngọt lên màu đẹp mà chi phí lại giảm hơn xương heo. Cho món hủ tiếu rất là ngon.

rửa đầu gà với nước muối

Rửa sạch gà ở những điểm gây ra mùi hôi. Trong họng gà và phần phổi trong lồng ngực gà. Tất cả phải được móc ra sạch sẽ rồi để vào rổ cho ráo nước. Khi đem đi hầm lấy nước làm hủ tiếu thì mới được thơm ngon.

Luộc gà

Cho nước vào bằng mặt gà, rồi nhấc lên bếp bật lửa lớn. Thấy gà vừa sôi là bạn nhấc gà ra đổ vào một cái rổ rồi rửa sạch lại gà lần nữa. Bước này giúp cho gà loại bỏ hết mùi hôi. Khi không còn mùi hôi thì anh/chị nấu nước hủ tiếu cũng tự tin không thua gì xương heo.

Biết cách nấu hủ tiếu là phải biết cách hầm xương gà

nồi hầm gà riêng & để nấu nước cốt HỦ TIẾU

Trung bình 3kg xương gà nấu nước cốt. Thì khi pha nước cốt gà với nước lạnh thì được 30 lít nước. 

Anh/chị cho đầu gà vào cùng củ sắn, củ cải trắng với nước lạnh tầm 15 lít rồi bật lửa lớn cho đến khi nước nó sôi, anh/chị dùng vợt hớt bọt rồi giảm lửa sao cho nồi xương gà chỉ sôi lăng tăng trong vòng 1 tiếng đồng hồ. 

Tiếp theo anh/chị vớt bỏ đầu gà và các củ ra là anh/chị đã hoàn thành phần hầm xương gà lấy nước dùng để nấu món hủ tiếu.

Trong quá trình anh/chị hầm xương gà khi thấy nước sôi anh/chị không giảm lửa kịp thì sau 10 phút nước gà sẽ bị đen và hôi, vì nước sôi lớn sẽ phá nát hết các tủy trong đầu gà ra nên nước bị hôi và đen.

Đó là cách nấu hủ tiếu Nam Vang dùng xương gà được nước ngọt và thơm. Ngoài ra anh/chị có thể tự tin nấu các món nước như: Bánh canh, nui, hủ tíu xương, hủ tíu Nam Vang… Tùy theo nhu cầu mình cần nấu món gì.

HÌNH ẢNH HỦ TÍU NAM VANG

QUY TRÌNH CÁCH NẤU HỦ TIẾU HOÀN CHỈNH

Trở Về Trang Chủ

ĐIỂM TÂM SÁNG

XƯƠNG BÒ NẤU GÌ NGON

Xương bò nấu gì ? Xương bò có thể nấu bún bò huế và phở bò rất ngon. Anh/chị xem thêm cách xử lý xương và nấu

Xem Thêm »
vịt rang sả ớt
MÓN KHO

Vịt Ram

Vịt rang muối và sả ớt là món ăn cơm dễ làm với nước kho An An bạn chỉ có nhiệm vụ làm cho thịt vịt chín là bạn đã hoàn thành 100% công việc bếp núc.

Xem Thêm »

Liên Hệ