Cách hầm xương bò

Phở bò nấu theo hương vị miền Nam

Chọn xương ống

Xương bò nấu gì ngon nhất? Nếu anh/chị mua xương ống thì nấu phở bò là ngon nhất. Khi mua xương ống về phải được chặt đôi ra thì hầm mới ra được chất ngọt và có mùi thơm của bò.
Sau khi chặt xương ra thì đem bỏ xương cùng với ít muối hột vào cái thau rồi cho nước ngập xương.
Ngâm 3 tiếng thay nước mới rồi ngâm 2 tiếng nữa là xương bò hết mùi hôi.

Cách hầm xương bò để nấu phở

Xương ống bò nấu phở bò hoặc bún bò huế là ngon tuyệt vời. Với 10 kg xương bò anh/chị hầm ra được 20 lít nước cốt.
Đầu tiên anh/chị cho xương bò vào nồi rồi đổ nước ngập xương. Tiếp theo anh/chị thái tầm 800 gram gừng sẻ cho vào nồi xương cùng 0,5 kg mở tảng (không dùng mở vụng trong thịt nạm, vì mở trong nạm không thơm ngon bằng mở tảng).

Anh/chị bắt lên bếp rồi mở lửa lớn nấu cho sôi nồi bò. Khi thấy nồi bò sôi anh/chị không cần giảm lửa chỉ việc vớt bọt ra thôi.
Sau thời gian sôi 10 phút thì những phần bọt giơ trong bò đả ra giờ anh/chị chế thêm nước lạnh vào tầm 20 lít nước rồi canh cho nước sôi.
Lần này anh/chị cần giảm lửa nhỏ xuống sao cho nồi phở vẫn sôi nhẹ. Quy trình hầm xương bò tầm 7 đến 8h mới có thể cho ra hết chất ngọt của xương bò.
Nhưng cũng có cách hầm xương nhanh nhưng gây độc hại nên mình không dùng. Hầm bao nhiêu tiếng giờ đó là do công việc của anh/chị quyết định để dùng xương bò nấu món gì ngon nhất?

Nước cốt bò

Trong quá trình hầm xương bò thì nước có bay hơi nên anh/chị cần cho thêm nước lạnh vào nồi. Nước cốt bò canh lửa chuẩn hầm đủ 7 tiếng sẽ lên màu đẹp hơn nồi nước bên cạnh. 

Vậy là giờ đây anh/chị đã biết cách hầm xương bò cho ngon rồi. Còn xương bò nấu món gì ngon nhất giờ đây anh/chị có thể quyết định :

Nấu phở bò hay bún bò huế tùy theo sở thích.

Thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ còn có tên là thịt ba rọi. Người miền Bắc thì dùng ba chỉ để làm món cháy cạnh, còn miền Nam thì dùng ba chỉ làm kho tiều.

Xem Thêm »

GIA VỊ NẤU PHỞ

6 Gia vị cần phải có để có thể nấu được phở miền Nam chuẩn vị để kinh doanh

Xem Thêm »

CÁCH NẤU PHỞ BÒ NGON

Hướng dẫn đầy đủ cách nấu phở để kinh doanh. Từ khâu xử lý xương, cách hầm xương và định lượng gia vị nước dùng đều có tất cả.

Xem Thêm »

CÁCH NẤU HỦ TIẾU

Nước dùng gà có thể nấu được rất nhiều món điểm tâm sáng. Nhưng quan trọng là anh/chị có biết được cách hầm xương gà lên màu mà ra nhiều chất ngọt không?

Xem Thêm »

XƯƠNG BÒ NẤU GÌ NGON

Xương bò nấu gì ? Xương bò có thể nấu bún bò huế và phở bò rất ngon. Anh/chị xem thêm cách xử lý xương và nấu

Xem Thêm »

Cửa Hàng số 73/6 đường Trần Thị Điệu, Q9, TP.hCM

nuockhoanan@gmail.com