xương bò nấu gì ngon nhất

Đa phần mọi người hay tìm hiểu xem xương bò nấu gì ngon?

Sau khi xem được cách nấu phở bò hay bún bò trên Google hoặc Youtube liền bắt tay vào thực hành.

Đa phần mọi người đều nghĩ xương bò mua về rồi rữa sạch bỏ vào nồi nấu cho ra chất ngọt là có thể nấu được bún bò huế hay phở.

Đó là sai lầm rất lớn. Kỹ thuật hầm xương rất quan trọng  giúp cho nồi bún bò huế, phở  thơm ngon mà không hôi bò đều có bí quyết.

Bước 1 xử lý xương bò ngon

Xương bò muốn nấu món gì thì khi mua về phải được chặt đôi ra rồi cho tất cả xương bò vào một cái thau. Xã nước cho ngập xương bò cùng với một ít muối hột. Sau 3h là anh/chị thay nước mới rồi để tiếp tầm 2 tiếng nữa rồi mới vớt ra cho ráo nước. Công đoạn xử lý này giúp cho các chất có mùi hôi trong tủy bò được thải ra ngoài hết. Giờ thì anh/chị có

Xương bò muốn nấu món gì thì khi mua về phải được chặt đôi ra rồi cho tất cả xương bò vào một cái thau. Xã nước cho ngập xương bò cùng với một ít muối hột. Sau 3h là anh/chị thay nước mới rồi để tiếp tầm 2 tiếng nữa rồi mới vớt ra cho ráo nước. Công đoạn xử lý này giúp cho các chất có mùi hôi trong tủy bò được thải ra ngoài hết. Giờ thì anh/chị có thể yên tâm nấu thoải mái sẽ không bao giờ hôi. Cho dù đó là xương bò đông lạnh.

thể yên tâm nấu thoải mái sẽ không bao giờ hôi. Cho dù đó là xương bò đông lạnh.

Bước 2 kỹ thuật hầm xương bò ngon

Bước đầu tiên anh/chị cho xương bò vào nồi rồi cho nước ngập xương bò rồi nhấc lên bếp bật lửa lớn. Khi thấy xương sôi anh/chị vớt bọt bỏ đi. Vẫn để lửa lớn cho nồi xương bò sôi tầm 10 phút rồi anh/chị vớt hết bọt ra và châm thêm nước vào tùy theo lượng xương mình bỏ nhiều hay ít. 

Trung bình 10kg xương nấu ra được 20 lít nước cốt bò. Anh/chị pha thêm 20 lít nước lạnh nữa là anh/chị có nồi nước lèo  nấu bún bò Huế hay phở bò 40 lít. Sau khi anh/chị cho thêm nước vào duy trì lửa lớn cho nước sôi thêm lần nữa rồi vớt bọt ra.

Tiếp theo anh/chị giảm lửa nhỏ xuống sao cho nước trong nồi bò chỉ sôi nhẹ thôi. Đúng chuẩn quy trình hầm xương bò phải đạt được 7 đến 8h thì xương mới ra hết chất béo và ngọt.

Bước cuối cùng hầm xương bò ngon

Trong thời gian anh/chị hầm xương bò nước sẽ bay hơi nên phải chú ý châm thêm nước vào để xương bò tiết ra được hết chất béo và ngọt. Quy trình hầm xương bò nấu gì ngon vậy là hoàn thành. 

Giờ anh chị muốn nấu cho bao nhiêu người ăn thì chỉ cần pha nước cốt bò với nước lạnh  tỷ lệ 50-50. 

Ví dụ anh/chị nấu cho 10 người ăn thì cách tính như sau:

  •  1 lít nước lèo cho ra 3 tô bún bò Huế. 

  •   10 người ăn bạn cần 4 lít nước.

  •  Như vậy tỷ lệ nấu cho 10 người ăn là 2 lít nước cốt với 2 lít nước lạnh.

XEM THÊM CÁC MÓN XƯƠNG BÒ CÓ THỂ NẤU

ĐIỂM TÂM SÁNG

CÁCH NẤU PHỞ BÒ NHANH

Cách nấu phở bò có định lượng gia vị 30 lít dành cho người muốn mở quán phở kinh doanh.

Xem Thêm»
ĐIỂM TÂM SÁNG

CÁCH NẤU HỦ TIẾU NAM VANG

Nước dùng gà có thể nấu được rất nhiều món điểm tâm sáng. Nhưng quan trọng là anh/chị có biết được cách hầm xương gà lên màu mà ra nhiều chất ngọt không?

Xem Thêm»
ĐIỂM TÂM SÁNG

CÁCH NẤU BÚN BÒ MIỀN NAM

Hướng dẫn cách nấu bún bò huế chuẩn vị sài gòn tại 73/6 đường trần thị điệu, quận 9. Mọi thứ miễn phí 100 %

Xem Thêm»

Cửa Hàng