CÁ LÓC KHO TIÊU

NGUYÊN LIỆU CHO MÓN CÁ LÓC KHO TIÊU KIỂU MIỀN NAM.

Cá lóc con tầm 800g – 1kg.

Hành lá

Tiêu

Ớt trái

Dầu ăn

Nước kho An An hương vị miền Nam.

SƠ CHẾ CÁ LÓC

Món cá lóc kho tiêu là món ăn được ưa chuộng của người Nam Bộ.

Đầu tiên bạn mua cá về bạn ngâm nước muối rồi dùng miếng cước sắt rữa chén bạn chà vào con cá cho sạch nhớt. Cách này giúp cá hết nhớt để khi kho không bị tanh. Vì hiện tại cá lóc mua ở chợ về đa số là cá nuôi. Nên bạn cần làm  sạch cá giúp cá giảm mùi hôi cỏ.

Tiếp theo bạn cắt đầu cá thành hình tròn để rút luôn phần ruột cá ra. Tránh sao cho đừng bể mật cá. Rồi ra cá khoảng 30cm một khứa. Tới phần đuôi bạn chừa tầm 60cm để nấu canh chua cùng với đầu cá.

Với con cá tầm 1kg cùng đồ nấu canh chua bạn tốn khoảng 70k cho bữa ăn trưa cho 5 người lớn. 

khua-ca-loc

kho cá lóc kiểu truyền thống

Nếu bạn làm cá lóc kho tiêu theo cách truyền thống bạn phải trải qua một bước nữa đó là ướp gia vị với cá trong thời gian nhanh nhất cũng mất 20 phút.

Bạn đi làm về lúc 11h30 bạn chạy ra chợ mua cá về tới nhà 12h. Bạn làm cá và ướp cá rồi bắt đầu kho. Nếu bạn nhanh tay thì bạn có thể dùng hai bếp. 

Một bếp nấu canh chua với đầu và đuôi cá lóc. 

Một bếp bạn dùng kho cá lóc. Thời gian nhanh để bạn có món canh và kho thì mất tầm 40 phút thì cũng gần 13h. 

Nấu và ăn xong thì 13h15 cũng tới giờ vô làm của bạn. Bạn sẽ không có thời gian nghỉ trưa. Và chất lượng canh chua và cá kho bạn sẽ không được chuẩn vì thời gian làm tương đối gấp.

Xem thêm định lượng canh chua

 

 

 

CÁ LÓC KHO TIÊU VỚI NƯỚC KHO AN AN

Cá lóc kho tiêu hay kho tộ đều được

  • Còn mình dùng nước kho An An đã được cô đặc từ nhiều thành phần lại, hòa quyện một vị đặc trưng từng vùng miền. Nên chất lượng của món kho mình 100 tộ sẽ giống 100 tộ không thay đổi mùi vị và rất dể sử dụng.

Giờ mình hướng dẫn cách làm món cá lóc kho tiêu trong vòng 5 phút giúp các bạn độc thân hay những bạn mới lập gia đình mà chưa có kinh nghiệm trong việc bếp có thể kho được món kho yêu thích một cách nhanh nhất khi không ở cùng với gia đình.

Bước 1: Bạn canh nước kho sao cho ngập tầm 3/4 cá lóc rồi cho thêm chút dầu ăn vào tộ hay chảo  rồi bắt lên bếp nấu cho sôi lên ( lưu ý là chưa cho cá lóc vào). Sau khi thấy nước trong chảo sôi bạn hãy bỏ cá lóc vào thì cá sẽ không bị tanh.

Bước 2: Bạn dùng lửa vừa và kho. Lâu lâu bạn dùng đũa đảo cá lên xem cá lóc đã chín hay chưa. Nếu cá chín thì bạn tắc bếp nhấc xuống cho hành lá và tiêu vào là bạn sẽ có được một tộ cá lóc kho tiêu ngon như mẹ nấu. Thời gian bạn mất cho món kho trung bình tầm 5 phút. Nhiệm vụ của bạn rất đơn giản chỉ  cần canh cho món cá lóc kho chín là được.

 Không cầu kì, Tiết kiệm thời gian, ai cũng có thể thực hiện được.

nước kho
An An

Hương Miền Bắc

Hương miền trung

HƯƠNG MIỀN NAM

Trở Về Trang Chủ

CÁ KHO

CÁCH KHO CÁ LÓC

Hướng dẫn hai cách kho cá lóc chuẩn vị miền Nam. Giúp các chị em giảm tải trong công việc bếp.

Xem Thêm »
sườn non kho
MÓN KHO

CÁCH KHO THỊT NGON

Cách kho thịt ngon và nhanh giúp mọi người giảm thiểu được thời gian trong bếp qua đó đủ sức khỏe để đáp ứng công việc ngày càng áp lực mà vẫn đảm bảo sức khỏe trong việc ăn uống

Xem Thêm »
MÓN KHO

CÁ BỐNG KHO TIÊU

cá bống kho tiêu là món ăn cho dù người khó tính nhất cũng thích. Đặc biệt cá bống sông trà kho với nước kho An An hương miền Trung thì thịt cá rất ngon.

Xem Thêm »

Cửa Hàng số 73/6 đường Trần Thị Điệu Q9, TP.HCM

nuockhoanan@gmail.com