sườn non kho

Cách kho thịt ngon và nhanh

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách kho thịt ngon và nhanh. Tại sao phải ngon và nhanh?

Vì hiện tại nhu cầu con người ngày càng cao, áp lực công việc ngày càng nhiều. Nên bửa cơm của các bạn chưa lập gia đình ít được chú trọng, vì thời gian đi chợ và nấu ăn sẽ làm bạn mất rất nhiều thời gian.

Nên đại đa số bửa ăn chính của các bạn thường là những quán cơm bình dân hoặc là những thức ăn nhanh tiện lợi như mì gói.

Bản thân mình là người biết nấu ăn, công cụ đồ dùng có sẵn và luôn thích ăn những món mình nấu vì đơn giản mình nấu chắc chắn là hợp khẩu vị của mình rồi.

Nhưng đôi khi trong công việc và cuộc sống gặp nhiều áp lực thì về tới nhà là đã mệt mỏi thì đâu còn tâm trạng lấy đồ ra nấu nên cơm tiệm và mì gói là giải pháp tốt nhất.

Nhưng từ khi mình tạo ra một sản phẩm có thể kho bất cứ món gì thì mình trở nên siêng nấu ăn hơn vì thời gian để có một món kho tươm tất và ngon lành của mình chỉ trong vòng 5 phút.

Các bạn mà biết nấu bếp sẽ không tin vì thời gian ướp đồ cho thấm gia vị đã 15 phút thì làm sao có thể có món kho hoàn chỉnh chỉ trong vòng 5 phút.

Mình thích ăn sườn non nên đây là cách kho thịt ngon và nhanh của mình cùng với nước kho An An.

Trước khi hướng dẫn các bạn cách kho thịt ngon và nhanh thì mình cũng xin chia sẻ với các bạn mình làm quán 7 năm.

Trong 7 năm đó thì mình đứng bếp 5 năm. Với thời gian đứng bếp 5 năm thì kinh nghiệm và cách kho thịt, hay cá trong vòng 5 phút thì các bạn nghĩ xem mình có nói đúng không.

Quán mình chuyên bán cơm phần cho du khách đi du lịch Vũng Tàu. Các bạn thường đi du lịch sẽ hiểu từ cơm phần là như thế nào. Cơm phần là khi khách vào mới bắt đầu gọi món và bếp nhận order rồi mới bắt đầu làm. 

Với sức chứa quán của mình tầm 350 khách. Thì các bạn cũng hiểu cần phải có cách kho thịt ngon và nhanh hoặc bất cứ món ăn nào khách yêu cầu trong thời gian nhanh nhất. Vì tâm lý khách hàng luôn muốn ăn nhanh nhất và ngon nhất cho dù quán rất đông khách.

Tâm lý này thì cũng dễ hiểu và thông cảm cho khách hàng, họ không quan tâm quán có bao nhiêu khách, họ chỉ quan tâm thời gian ra đồ ăn cho bàn họ mà thôi, nên trong thời gian kinh doanh ngành ăn uống mình đã tạo ra một loại nước để kho bất cứ món kho nào mà không cần nêm lại và trong thời gian nhanh nhất.

Kho theo kiểu truyền thống:

  • Các bạn kho thịt ngon ở nhà theo cách truyền thống và thủ công nên thời gian để bạn có món thịt kho trung bình mất 20 phút chưa kể chất lượng sẽ có thay đổi về độ mặn ngọt.

Kho với nước kho An An

  • Còn mình dùng nước kho An An đã được cô đặc từ nhiều thành phần lại, hòa quyện một vị đặc trưng từng vùng miền. Nên chất lượng của món kho mình 100 tộ sẽ giống 100 tộ không thay đổi mùi vị và rất dể sử dụng.

Giờ mình hướng dẫn cách kho thịt trong vòng 5 phút giúp các bạn độc thân hay những bạn mới lập gia đình mà chưa có kinh nghiệm trong việc bếp có thể kho được món kho yêu thích một cách nhanh nhất khi không ở cùng với già đình.

Bước 1: Bạn cho thịt kho vào tộ hay chảo rồi bạn đổ nước kho ngập 3/4 thịt là được. Nước kho bạn đổ nhiều hay ít là tùy mọi người vì có người thích ăn chấm thì có thể đổ nhiều một chút cũng được không sao hết.

Bước 2: Bạn bật bếp cho lửa vừa và kho. Lâu lâu bạn dùng đũa đảo thịt lên xem thịt  đã chín hay chưa. Nếu thịt chín thì bạn tắc bếp nhấc xuống cho hành lá và tiêu vào là bạn sẽ có được một tộ thịt kho ngon như mẹ nấu. Thời gian bạn mất cho món kho trung bình tầm 5 phút. Nhiệm vụ của bạn rất đơn giản chỉ  cần canh cho món thịt kho chín là được.

 Không cầu kì, Tiết kiệm thời gian, ai cũng có thể thực hiện được.

nước kho
An An

Trở Về Trang Chủ

CÁCH KHO CÁ NGON

Cách kho cá ngon và nhanh dành cho những bạn mới lập gia đình, dân văn phòng, các bạn sinh viên sống xa gia đình mà chưa có kinh nghiệm nấu ăn…

Xem Thêm »

cá nục kho

Cá nục kho thơm kiểu miền Trung dành cho những bạn có sở thích ăn mặn và cay đúng chuẩn vị miền Trung. Ngon như mẹ nấu luôn

Xem Thêm »

HỌC CÁCH VỀ LÀM DÂU

học cách làm dâu miền bắc giúp bạn trẻ đỡ bở ngỡ nhiều việc từ lời ăn, tiếng nói và cách ăn uống khác với người miền Nam

Xem Thêm »

Liên Hệ