thời gian luộc trứng lòng đào tuỳ thuộc vào trứng bạn đang bỏ trong tủ lạnh hay bạn để bên ngoài.

Thật sự chỉ có thời gian tương đối luộc trứng lòng đào thôi chứ không có thời gian chính xác nhất cho việc luộc trứng lòng đào nhé bạn.

Sử dụng bếp nào luộc trứng lòng đào

Để mình giải thích cho các bạn những yếu tố khách quan của mỗi gia đình có sự khác nhau như:
Có bạn sử dụng bếp ga mini, có bạn dùng bếp ga nhưng lửa nhỏ, hay bếp điện, bếp từ nên sẽ có thời gian khác nhau.
Chưa nói đến yếu tố bạn luộc bao nhiêu trứng, bạn đổ bao nhiêu nước nữa.

Có bạn tiết kiệm ga chỉ để nước ngập 2/3 trứng có bạn thì đổ nước ngập nhiều hơn trứng thì thời gian nước sôi sẽ khác nhau nên đưa ra cho bạn chính xác thời gian luộc trứng lòng đào là không thể.

thời gian tương đối luộc trứng lòng đào

Chỉ có thể là thời gian tương đối và bạn phải chịu thử nghiệm tầm 3 đến 5 lần thì bạn sẽ có thời gian chính xác nhất cho mình. 

Vì bạn dùng bếp của bạn, đổ nước theo đúng ý bạn nên bạn sẽ có được thời gian chuẩn nhất. 

Chứ như mình sử dụng bếp khè thì luộc 10 trứng chỉ trong vòng 2 phút rồi mình hướng dẫn cứ làm theo mình đi luộc trứng lòng đào chỉ có 2 phút bạn có tin mình không? 

Chả có thằng nào tin hết  vì luộc 10 trứng chỉ có 2 phút thì bếp của các bạn không bao giờ nước sôi kịp

thử nghiệm để có thời gian chính xác nhất

Nhưng bếp khè nhà hàng thì 2 phút là ok. Nhưng không ai sử dụng bếp khè để làm việc luộc trứng cả, vì chỉ vài giây không canh lửa kịp là trứng luộc ra có thể chọi được luôn.

Theo kinh nghiệm làm nhà hàng 7 năm thì thời gian luộc trứng lòng đào dùng bếp ga nhỏ thì trứng nóng (trứng để bên ngoài) có thời gian tầm 7 phút, còn trứng lạnh (trứng để trong tủ lạnh) thì có thời gian là 10 phút.

Nhưng đôi khi cũng có sai số trong thời gian đó nên khi khách gọi 5 trứng lòng đào thì bên mình luộc dư ra thành 8 trứng.

Sau đó tầm 7 phút thì sẽ lấy một trứng ra và lột xem  kết quả như thế nào nếu lột được trứng lòng đào thì ok sẽ tăt bếp còn nếu thấy chưa được thì tăng lên 1 phút và tiếp tục lấy trứng tiếp theo ra lột  để xem kết quả.

Nếu bạn áp dụng cách này thì nếu hư 3 trứng thì bạn vẫn còn đủ 5 trứng hoàn thành ngon lành cành đào luôn.

Đôi khi máy mắn bạn có thể hoàn thành được 8 trứng luôn nếu trứng đầu ok thì tất cả các trứng sau đều ok hết. Bên mình thì hư cao lắm là 1 trứng còn đại đa số luộc bao nhiều là chuẩn bấy nhiêu vì có kinh nghiệm luộc thường xuyên.

Kinh nghiệm bóc trứng

Ngoài kinh nghiệm và thời gian luộc trứng lòng đào ra bạn còn phải áp dụng một vài mẹo nhỏ trong bếp.

 Để trứng được bóc vỏ dễ và lòng đỏ trứng được gom lại một chổ.

Luôn bóc trứng bắt đầu từ đầu nhỏ chứ không bóc từ đầu lớn

Chứ trứng chưa chín dù mà bạn lột kỹ đến đâu thì tỷ lệ bị bong tróc rất nhiều chưa nói gặp trứng gà mới thì rất khó bóc vỏ và rất dễ bể nát nhìn quả trứng không được đẹp lắm..

Cách luộc trứng dễ bóc vỏ

Đầu tiên cho trứng vào nồi rồi cho nước ngập hết trứng rồi  tiếp theo bạn cho vào trứng một ít muối bọt như vậy sẽ giúp bạn dễ bóc vỏ hơn.

Bạn bắt lên bếp luộc ở chế độ lửa bình thường nhưng phải dùng đôi đũa quậy theo chiều kim đồng hồ thành một cái vòng  soái nước. Cái này lâu lâu quậy một lần chứ không nhất thiết là phải quậy liên tục nhé.

Cách này giúp lòng đỏ trứng gà được gom lại chín giữa chứ không bị loang ra giúp khi bóc dễ dàng và trứng được cứng lại chỉ lòng đào tập trung ở chín giữa quả trứng mà thôi.

Sau khi bạn đọc xong bài viết này thì bạn đã có câu trả lời là thời gian luộc trứng lòng đào bao nhiêu phút rồi đúng không. . Chúc các bạn thành công với món trứng lòng đào.

Lưu ý trứng lòng đào ăn rất ngon nhưng nó không tốt cho sức khoẻ lắm nên bạn phải cân nhắc đừng dùng thường xuyên nhé bạn.

Trong thời điểm dịch covid diễn ra hết sức phức tạp nên sức khoẻ là quan trọng nhất nên mọi người cần chú ý đến vấn đề ăn uống để có thể đảm bảo tốt nhất cho sức khoẻ

bạn có muốn tự tay làm những món này không
Hotline: 0367878780 Mr Huy
Giá gốc 79k chai 500ml đang trong chương trình khuyến mãi giảm thêm 20%.
Free ship 3km tính từ cửa hàng.
Có hương vị Bắc- Trung-Nam
√ Đặc biệt không có chỗ nào như shop nước kho An An
 Sài bao nhiêu tính tiền bấy nhiêu.
 Nếu anh/chị thấy sản phẩm không phù hợp với gia đình mình thì có thể đem đến shop để được hoàn tiền phần còn lại.
Cuối bài chút anh/chị vui vẻ và tự tin trong việc bếp
.
GÀ KHO
GÀ LUỘC NGON

Hướng dẫn các bạn cách luộc gà ngon cho dù lở mua nhầm gà công nghiệp nhưng vẫn có thể luộc ngon lành được

Xem Thêm »
sườn non kho
MÓN KHO
CÁCH KHO THỊT NGON

Cách kho thịt ngon và nhanh giúp mọi người giảm thiểu được thời gian trong bếp qua đó đủ sức khỏe để đáp ứng công việc ngày càng áp lực mà vẫn đảm bảo sức khỏe trong việc ăn uống

Xem Thêm »
CÁ KHO
CÁCH KHO CÁ NGON

Cách kho cá ngon và nhanh dành cho những bạn mới lập gia đình, dân văn phòng, các bạn sinh viên sống xa gia đình mà chưa có kinh nghiệm nấu ăn…

Xem Thêm »
Hướng dẫn nấu điểm tâm sáng Bún Bò Huế, Hủ Tíu Nam Vang, Cơm Tấm, Phở Miền Nam