Lấy chồng miền Trung có phải chịu khổ như lời đồn không

Chuẩn bị tâm lý như thế nào, ra sao khi gái miền Nam tiến đến hôn nhân với trai miền Trung.

Khác biệt về ăn uống vùng miền là điều quan trọng nhất

Trước khi tìm hiểu và lấy chồng miền trung. Các bạn nữ miền Nam cũng đả được bạn bè, người thân trong gia đình nói trước những khó khăn sẽ xảy ra khi tiến tới hôn nhân. Nào là trai miền Trung gia trưởng, chắt bóp và ít khi chịu phụ giúp những chuyện gia đình.

“Nhưng không phải vì thế mà vơ đũa tất cả trai miền Trung. Ngoài những tính cách đó ra trai miền Trung rất chung thủy, chịu khó tằn tiện lo cho gia đình và rất có ý chí trong cuộc sống”

Người miền Trung  thường sinh ra ở những vùng quê nghèo và gặp nhiều những thiên tai bảo lũ. Nên trong tìm thức của người miền Trung truyền đạt lại cho con cái là luôn phải cần cù và tiết kiệm.

Các bạn gái miền Tây mà lấy chồng miền tây thì luôn có cuộc sống phóng khoáng và rộng rải đúng bản chất con người miền Tây ăn hôm nay chớ lo ngày mai.

Còn lấy chồng miền Trung thì hai tính cách đối lập một trời một vực giữa người miền Tây và người miền Trung.

Một bên phóng khoáng – một bên tiết kiệm

Đâu là giải pháp để có thể hòa hợp được với hai tính cách trái ngược nhau. Đó là luật bù trừ của tự nhiên giúp con người có thể cân bằng cuộc sống:

  • Bạn nói nhiều – chồng sẽ nói ít

  • Bạn ăn ngọt – chồng ăn mặn

  • Bạn xề xòa – chồng lễ nghĩa

  • Bạn phóng khoáng – chồng sẽ tiết kiệm

  • Bạn biết nấu ăn – chồng miền Trung có thể nói không bao giờ nấu ăn

Những cái khác biệt khi lấy chồng miền Trung sẽ còn rất nhiều khi đi vào cuộc sống hôn nhân. Nên trước khi kết hôn bạn nên tìm hiểu về những lễ nghĩa, cách sống và sinh hoạt của người bạn đời của bạn.

Đặc biệt là cách nấu ăn hợp khẩu vị người miền Trung. Vì trai miền Trung từ nhỏ đã được mẹ truyền cho tư tưởng việc bếp là của phụ nữ nên bạn phải tìm hiểu và thực hành nhiều món ăn đặc trưng của người miền Trung để khi bạn về làm dâu không bị bở ngỡ về cách ăn uống của gia đình chồng.

Nhưng thật sự rất khó để một người con gái miền Tây có thể nấu chuẩn những món ăn của người miền Trung. Vì bản thân mình kinh doanh trong ngành ăn uống được 7 năm.

Được đầu bếp người miền Trung và Bắc nấu cho mình ăn cơm hằng ngày nhưng mình cũng không thể cảm nhận được vị ngon của hai miền kể trên
Miền Trung thì ăn cay và mặn
Miền Bắc thì ăn rất lạt
Cuối cùng thì chị tạp vụ người miền Nam nấu cơm thì mình ăn cảm thấy ngon. Đó không phải là do bếp người miền Trung Và Bắc nấu không ngon mà chỉ vì thói quen ăn uống chuẩn miền Nam của mình đã được hình thành từ nhỏ nên rất khó thay đổi. 
Trong thời gian kinh doanh ăn uống mình đã tạo ra một sản phẩm hổ trợ các bạn nữ lấy chồng miền Trung có thêm tự tin khi làm tất cả các món kho mà không cần nêm lại.

Đó là nước kho An An hương vị miền Trung
có thể làm món cá nục kho thơm một cách dễ dàng 

Thịt ba chỉ

Thịt ba chỉ còn có tên là thịt ba rọi. Người miền Bắc thì dùng ba chỉ để làm món cháy cạnh, còn miền Nam thì dùng ba chỉ làm kho tiều.

Xem Thêm »

HỌC CÁCH VỀ LÀM DÂU

học cách làm dâu miền bắc giúp bạn trẻ đỡ bở ngỡ nhiều việc từ lời ăn, tiếng nói và cách ăn uống khác với người miền Nam

Xem Thêm »
sườn non kho

CÁCH KHO THỊT NGON

Cách kho thịt ngon và nhanh giúp mọi người giảm thiểu được thời gian trong bếp qua đó đủ sức khỏe để đáp ứng công việc ngày càng áp lực mà vẫn đảm bảo sức khỏe trong việc ăn uống

Xem Thêm »

cá kho tộ

Cách làm cá lóc kho với nước kho An An Giảm 10% Nhận mã giảm giá Cá kho tộ kiểu

Xem Thêm »